HI981036 เป็นเครื่องวัด pH แบบพกพาเหมาะสำหรับวัดค่าความเป็นกรด-ด่างในเนื้อสัตว์ หัววัดทำจาก Polyvinylidene fluoride (PVDF) ซึ่งเป็นพลาสติกเกรดสำหรับอาหารและทนต่อการกัดกร่อนทางเคมีและต้านทานการเจริญเติบโตของเชื้อรา หน้าจอ LCD แสดงผลการวัดค่า pH
HI981036 มีย่านการวัด 0.0 ถึง 14.0 pH ด้วยค่าความถูกต้อง ±0.2 pH ด้วยค่าความละเอียด 0.1 pH สอบเทียบแบบอัตโนมัติแบบ 2จุด (2 Point Calibration) ด้วยบัฟเฟอร์ (pH 4.01 / 7.01 / 10.01) เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่จำเป็นต้องตรวจสอบค่า pH สำหรับในเนื้อสัตว์และต้องการความถูกต้องแม่นยำ ประหยัดสามารถเปลี่ยนหัววัด เครื่องวัดคุณภาพสูงมาพร้อมกับใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย
ความจำเป็นในการวัด pH ของเนื้อสัตว์
ค่า pH ของเนื้อสัตว์ส่งผลต่อความสามารถในการกักเก็บน้ำ ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพของผู้บริโภคเช่นความนุ่มและสี ค่า pH ที่ต่ำลงส่งผลให้ความสามารถในการจับกับน้ำลดลงและสีที่อ่อนลง ตัวอย่างเช่นในการผลิตไส้กรอกแห้ง เนื้อสัตว์จะต้องมีความสามารถในการกักเก็บน้ำต่ำเพื่อให้แห้งได้อย่างสม่ำเสมอ
ค่า pH ของเนื้อสัตว์ที่ต่ำ (เป็นกรด) จะป้องกันการเน่าเสียจากแบคทีเรียและปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัยของอาหาร ด้วยการตรวจสอบค่า pH ตลอดกระบวนการผลิตเนื้อสัตว์ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าการสร้างผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพและปลอดภัย