เทอร์โมมิเตอร์อาหาร

เทอร์โมมิเตอร์อาหาร

เทอโมมิเตอร์ในการปรุงอาหารและวัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อที่จะไม่ต้องคาดเดาในการปรุงอาหารเนื่องจากการวัดอุณหภูมิภายในเนื้อสัตว์และสัตว์ปีกที่ปรุงสุกหรือหม้อปรุงอาหารใดๆ เพื่อให้แน่ใจว่ามีระดับอุณหภูมิที่ปลอดภัยเพื่อทำลายแบคทีเรียที่เป็นอันตรายและอาหารของกำลังปรุงอย่างสมบูรณ์แบบ 

Food thermometer เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับตรวจสอบอุณหภูมิเพื่อให้แน่ใจว่าได้อุณหภูมิภายในที่เหมาะสมและปลอดภัย เทอโมมิเตอร์บางตัวจะถูกใส่เข้าไปวัดอุณหภูมิในอาหารในช่วงเริ่มต้นของกระบวนการปรุงอาหารและยังคงอยู่ที่นั่นจนกว่าอุณหภูมิภายในที่เหมาะสม

ประโยชน์ของเทอร์โมมิเตอร์อาหาร

  • 1) ปรุงอาหารในอุณหภูมิที่ปลอดภัย
  • 2) ป้องกันไม่ให้สุกเกินไปและได้รสชาติที่ดีที่สุด
  • 3) จัดเก็บอาหารอย่างปลอดภัย

วิธีใช้เทอร์โมมิเตอร์อาหาร

ในการใช้เทอร์มอมิเตอร์วัดอุณหภูมิในการปรุงอาหารหรือเนื้อสัตว์ให้สอดเข้าไปทางด้านไขมันของเนื้อโดยระวังอย่าให้โดนกระดูก กระดูกนำความร้อนได้เร็วขึ้นและคุณจะอ่านอุณหภูมิภายในของเนื้อสัตว์ที่ผิดพลาด

ตำแหน่งที่จะใส่หัววัดโพรบในการวัด

ตำแหน่งที่จะใส่หัววัดของเทอโมมิเตอร์เพื่อให้เป็นตัวบ่งชี้ที่ถูกต้องต้องใส่เครื่องวัดอุณหภูมิเนื้ออย่างถูกต้อง พื้นที่ตรวจจับของเทอร์มอมิเตอร์มีความยาวประมาณ 1 นิ้วถึง 2 นิ้วและพื้นที่นี้จะต้องแช่อยู่ในบริเวณที่ลึกที่สุดของอาหาร

 

  • 1) สัตว์ปีก: สอดหัววัดโพรบไว้ในบริเวณต้นขาด้านในใกล้แต่ระวัดไม่สัมผัสกระดูก
  • 2) เนื้อแดงย่างสเต็กหรือเนื้อบด: ใส่หัววัดโพรบตรงกลางของส่วนที่หนาที่สุดห่างจากกระดูกไขมันและเนื้อหยาบ
  • 3) เนื้อบดและสัตว์ปีก: ใส่หัววัดโพรบในบริเวณที่หนาที่สุดของก้อนเนื้อ
  • 4) หม้อตุ๋นและไข่: ใส่หัววัดโพรบตรงกลางหรือบริเวณที่หนาที่สุด

 

ข้อควรระวัง: หลังการใช้งานทุกครั้งให้ล้างก้านเทอร์มอมิเตอร์ให้สะอาดในน้ำหรือน้ำยาขจับคราบไขมัน

วิธีทดสอบความแม่นยำของเทอร์โมมิเตอร์อาหาร

เครื่องวัดแบบหน้าปัดหรือแบบดิจิตอลส่วนใหญ่มีความแม่นยำอยู่ในช่วงบวกหรือลบ 1 ถึง 2 องศาเซลเซียส สามารถตรวจสอบความถูกต้องของเครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์ได้และเทอโมมิเตอร์จะ “ปรับเทียบ” หากจำเป็นควรตรวจสอบเครื่องวัดนี้เป็นระยะ ทำตามคำแนะนำของผู้ผลิต เทอร์มอมิเตอร์แบบหน้าปัดบางรุ่นมีน็อตสอบเทียบอยู่ใต้หน้าปัดซึ่งสามารถปรับได้โดยการบิดน็อตเล็ก ๆ ที่อยู่ใต้หน้าปัดด้วยคีม

สินค้าที่แนะนำ

วิธีที่ง่ายที่สุดในการตรวจสอบความแม่นยำของเครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร:

วิธีใช้น้ำแข็ง: เติมน้ำแข็งบดละเอียดลงในแก้วขนาดใหญ่ เติมน้ำสะอาดลงบนน้ำแข็งแล้วคนให้เข้ากัน จุ่มก้านเทอโมมิเตอร์ลงในส่วนผสมอย่างน้อย 2 นิ้ว ควรอ่านค่าได้ 0 องศาเซลเซียส

วิธีต้มน้ำ: นำน้ำในกระทะลึกไปต้มให้เดือด จุ่มก้านเทอร์มอมิเตอร์ 2 นิ้วลงในน้ำเดือด อุปกรณ์ควรอ่านค่าได้ 100 องศาเซลเซียส

ประโยชน์ของเทอร์โมมิเตอร์

สินค้ารุ่นแนะนำ

IBT-2X สำหรับการใช้งานในเตาอบ

เครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร บาร์บีคิวแบบไร้สายบลูทูธรุ่น IBT-2X

IBT-2X เป็นเทอโมมิเตอร์วัดอุณหภูมิสำหรับเตาอบ การทำอาหาร ที่เชื่อมต่อกับแอปของคุณผ่านบลูทูธ ออกแบบมาเพื่อให้การทำอาหารให้ง่ายและสะดวก สามารถติดตามอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำจากสมาร์ทโฟนของคุณด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth ระยะไกลสูงสุด 50เมตร ผลิตภัณฑ์นี้มาพร้อมกับหัววัดสเตนเลสเกรดอาหาร

  • 1) ช่วงการควบคุมอุณหภูมิ 0 ~ 250 ° C
  • 2) ความแม่นยำของอุณหภูมิ ± 1 ° C
  • 3) ระยะการเชื่อมต่อไร้สาย 50 เมตร
  • 4) สัญญาณเตือนอุณหภูมิเกิน สัญญาณเตือนช่วงและสัญญาณเตือนนับถอยหลัง
  • 5) การเชื่อมต่อ Bluetooth ระยะไกลสูงสุด 50เมตร
IBT-4XS

IBT-4XS สำหรับวัดอุณหภูมิอาหาร เตาอบ บาร์บีคิวแบบไร้สายบลูทูธ

IBT-4X วัดอุณหภูมิเตาอบสำหรับการทำอาหารอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกับแอปของคุณผ่านบลูทูธ ออกแบบมาเพื่อให้การทำอาหารให้ง่ายและสะดวก สามารถติดตามอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำจากสมาร์ทโฟนของคุณด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth ระยะไกลสูงสุด 50เมตร มี 4 โพรบสำหรับการใช้งาน

  • 1) ช่วงการควบคุมอุณหภูมิ 0 ~ 250 ° C
  • 2) ความแม่นยำของอุณหภูมิ ± 1 ° C
  • 3) ระยะการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth สูงสุด 50เมตร
  • 4) สัญญาณเตือนอุณหภูมิเกิน สัญญาณเตือนช่วงและสัญญาณเตือนนับถอยหลัง
  • 5) มีแถบแม่เหล็กเพื่อยึดติดกับตู้อบ
IBBQ-4T เชื่อมต่อแบบ WIFI

เครื่องเทอร์มอมิเตอร์วัดอุณหภูมิอาหาร เตาอบ บาร์บีคิวแบบไร้สาย Wifi รุ่น IBBQ-4T

IBBQ-4T เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิสำหรับการทำอาหารอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกับแอปของคุณผ่าน Wi-Fi 2.4GHz Wi-Fi (Support IEEE 802.11b/g/n) ผลิตภัณฑ์นี้มาพร้อมกับหัววัดสเตนเลสเกรดอาหารและมีแถบแม่เหล็กเพื่อยึดติดกับตู้อบ สินค้าคุณภาพสูงขายราคาถูก

  • 1) ช่วงการควบคุมอุณหภูมิ
    • 1.1) -50 ~ 300 ° C / -58 ~ 572 ° F (การวัดระยะสั้น)
    • 1.2) 0 ~ 250 ° C / 32 ~ 482 ° F (ตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง)
  • 2) ความแม่นยำของอุณหภูมิ ± 1 ° C
  • 3) การเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 2.4GHz Wi-Fi (Support IEEE 802.11b/g/n)
  • 4) สัญญาณเตือนอุณหภูมิเกิน สัญญาณเตือนช่วงและสัญญาณเตือนนับถอยหลัง
  • 5) แบตเตอรี่ลิเธียมในตัว 2000mAh
HET-F001

เทอโมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอาหารและเตาอบรุ่น HET-F001

HET-F001 เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิสำหรับการทำอาหาร ออกแบบมาเพื่อให้การทำอาหารให้ง่ายและสะดวกพับหัววัดได้ สินค้าคุณภาพสูงขายราคาถูก เหมาะสำหรับการทำอาหาร บาร์บีคิว เตาอบ ฯลฯ

  • 1) ช่วงอุณหภูมิ 0 – 300 °C
  • 2) ความถูกต้อง ± 1 °C
  • 3) การออกแบบโพรบแบบพับได้
  • 4) มีแถบแม่เหล็กเพื่อยึดติดกับตู้อบ
  • 5) แหล่งจ่ายไฟ 1 x แบตเตอรี่ AAA
  • 6) การใช้งานเหมาะสำหรับการทำอาหาร บาร์บีคิว เตาอบ

ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการวัดอุณหภูมิอาหาร

ประโยชน์ของเทอร์โมมิเตอร์

ประโยชน์ของเทอร์มอมิเตอร์

แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่แบบสัมผัส (Contact) และแบบไม่สัมผัส (Non Contact) ในเทอโมมิเตอร์แบบสัมผัสจะมีเซนเซอร์วัดอุณหภูมิอยู่ภายใน เทอร์มอมิเตอร์แบบสัมผัสจะวัดอุณหภูมิโดยใช้ปรากฏการณ์การถ่ายเทความร้อน

เทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอล

Thermometer ดิจิตอลคือ

เทอร์มอมิเตอร์แบบดิจิตอลเป็นอุปกรณ์วัดอุณหภูมิที่ใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งได้ทำการปรับปรุงจากแบบใช้ปรอทเหลวแบบเดิมๆ ในอดีต แบบปรอทเหลวแบบดั้งเดิมได้รับความนิยมเป็นครั้งแรกผ่านการพัฒนาในสาขาวิทยาศาสตร์

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th