เครื่องวัด ฺBrix

รู้จักเครื่องวัด Brix สำหรับการตรวจวัดความหวาน

เครื่องวัด Brix Refractometer เป็นเครื่องมือสำหรับการวัดความหวานโดยมีหลักการความหวานคือการวัดการหักเหของแสงในการวัดความเข้มข้นของน้ำตาลในน้ำเช่นวัดความหวาน วัดปริมาณน้ำตาลเป็นต้น โดยแสดงปริมาณความหวานในหน่วย องศาบริกซ์ Brix (สัญลักษณ์ ° Bx) ซึ่งหมายถึงปริมาณน้ำตาลของสารละลายในน้ำ หนึ่ง บริกซ์ มีความหมายว่ามีปริมาณน้ำตาล 1 กรัมในสารละลาย 100 กรัมและแสดงถึงความแข้มข้นของสารละลายเป็นเปอร์เซ็นต์โดยมวล

 

เครื่องวัดบริกซ์ เป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม การวัดความหวานของผลไม้เพื่อตรวจประเมินความเหมาะสมสำหรับการเก็บเกี่ยว การวัดตัวอย่างที่มีความเข้มข้นสูงเช่นแยม เยลลี่ น้ำผึ้งและน้ำผลไม้เข้มข้น

หลักการทำงานของเครื่องวัด brix

โดยปรกติเมื่อแสงส่องเข้าไปสู่ของเหลวจะเปลี่ยนทิศทาง สิ่งนี้เรียกว่าการหักเหของแสงเครื่องวัดความหวาน จะวัดองศาที่แสงเปลี่ยนทิศทางเรียกว่ามุมหักเห เครื่องวัดจะนำมุมการหักเหและสัมพันธ์กับค่าดัชนีหักเห (nD) ที่กำหนดขึ้น เมื่อใช้ค่าเหล่านี้ เราสามารถประเมินความเข้มข้นของสารละลายได้เช่นสารละลายมีดัชนีการหักเหของแสงที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของน้ำตาลในน้ำ

หลักการทำงานเครื่องวัดบริกซ์

การประยุกต์ใช้งานเครื่องวัด brix 

เครื่องวัดความหวาน ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการควบคุมคุณภาพอาหารหรือเพื่อการจัดการคุณภาพของกระบวนการทางเทคโนโลยีในระหว่างการผลิตอาหารหรือพืชผลสามารถใช้งานได้หลากหลาย

การใช้เครื่องวัด brix สำหรับวัดความหวานของผลไม้ก่อนการเก็บเกี่ยว

เครื่องวัดบริกซ์ สามารถตรวจประเมินความหวานของผลไม้ก่อนการเก็บเกี่ยวโดยค่า %Brix ที่ได้เป็นค่าความหวานของผลไม้ การใช้งานก็ทำได้ง่ายเพียงบีบน้ำของผลไม้ (กรณีที่สามารถบีบ คั้นน้ำได้) หรือนำผลไม้สุกเช่นทุเรียน ถูไปมาบนเลนส์ของเครื่องวัด เพียงเท่านี้เครื่องวัดก็จะแสดงค่าความหวานออกมา

วิดิโอแนะนำการใช้เครื่องวัดบริกซ์สำหรับวัดความหวานของผัก ผลไม้

เครื่องวัด ฺBrix รุ่นแนะนำสำหรับวัดความหวานของผัก ผลไม้

RHB-32ATC

เครื่องวัดความหวาน Brix Refractometer 0-32Brix

RHB-32ATC นี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษมีย่านการวัด 0-32%Brix ชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ (ATC) ในตัว เหมาะสำหรับการวัดความเข้มข้นของน้ำตาล เบียร์ ผักผลไม้และอื่นๆ ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในการวัดความเข้มข้นของนมถั่วเหลือง การผลิตน้ำตาลอาหารและเครื่องดื่ม สามารถนำมาใช้ในการควบคุมความเข้มข้นของความหวานในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ

  • 1) ย่านการวัดความหวาน: 0 ถึง 32% Brix
  • 2) สเกลขั้นต่ำ: 0.2% Brix
  • 3) ความถูกต้อง: 0.2% Brix
  • 4) ATC (การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ) : 10 ° C ~ 30 ° C
  • 5) การสอบเทียบแบบ Manual 
HI96801

เครื่องวัดความหวาน Brix Refractometer แบบดิจิตอล HI96801

HI96801 สำหรับ Food Grade ใช้วัดดัชนีหักเหและแสดงค่า % Brix โดยอ้างอิงตามมาตรฐาน ICUMSA หนังสือ (International Commission for Uniform Methods of Sugar Analysis) สำหรับการวิเคราะห์ผลไม้เครื่องดื่มให้พลังงาน พุดดิ้ง นมถั่วเหลือง น้ำผลไม้ แยม น้ำผึ้ง ซุป วุ้นเต้าหู้และเครื่องปรุงรส 

  • 1) ช่วงการวัดความหวาน 0 ถึง 85% บริกซ์
  • 2) ความละเอียดการแสดงผล 0.1% Brix
  • 3) ความแม่นยำ (@ 25ºC / 77ºF) ± 0.2% Brix
  • 4) การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติระหว่าง 10 ถึง 40 ° C
  • 5) กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP65
  • 6) สินคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน
PAL-1 แบรนด์ Atago #3810

เครื่องวัดความหวาน Brix Refractometer แบบดิจิตอล PAL-1

PAL-1 แบรนด์ Atago เป็นเครื่องวัดความหวานขนาดเล็กเหมาะสำหรับใส่ในกระเป๋าพกพา ย่านการวัด %Brix ในช่วง 0.0 ถึง 53.0% และย่านการวัดอุณหภูมิ 9.0 ถึง 99.9 องศาเซลเซียสมีการชดเชยอุณหภูมิโดยอัตโนมัติ (ATC) ถูกออกแบบมามีฟังก์ชั่นพิเศษป้องกันแสงจากภายนอกแทรกแซงรบกวนการวัด (ELI) ขายราคาถูก

  • 1) ช่วงการวัด Brix 0.0 ถึง 53.0% และอุณหภูมิ 9.0 ถึง 99.9 องศาเซลเซียส
  • 2) ความละเอียดในการวัด Brix 0.1% และอุณหภูมิ 0.1 องศาเซลเซียส
  • 3) ความถูกต้องของการวัด ± 0.2%Brix และ ± 1 องศาเซลเซียส
  • 4) มาตรฐาน IP-65
  • 5) สินคุณภาพสูงจากญี่ปุ่นมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate)จากโรงงาน

ใช้เครื่องวัด brixวัดความหวานและความชื้นของน้ำผึ้ง

ผู้ผลิตอาหารและผู้เลี้ยงผึ้งสามารถตรวจสอบความชื้นได้โดยใช้เครื่องวัดการหักเหของน้ำผึ้งนี้ สามารถกำหนดคุณภาพน้ำผึ้งได้ตามค่าที่วัดได้

RHB-5890BE

RHB-5890BE Honey Moisture วัดความชื้น-ความหวานน้ำผึ้ง

RHB-5890BE เหมาะสำหรับวัดความชื้น ความหวานในน้ำผึ้ง สำหรับอุตสาหกรรมอาหารอาหาร เครื่องดื่ม ใช้งานง่ายและแม่นยำมั่นใจการทำงานที่ง่ายดายและเชื่อถือได้ทุกครั้ง สินคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  • 1) ย่านการวัดความชื้น 12 ถึง 27% และค่าความหวาน 58-90%Brix และ 38-43 Be°
  • 2) ความละเอียด: 0.5% Brix และ 0.5 Be ° และ 1% ความชื้น
  • 3) ความแม่นยำ: ± 0.5% Brix และ ± 0.5 Be ° และ ± 1% ความชื้น
  • 4) การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ (ATC)
เครื่องวัดความชื้น-ความหวานน้ำผึ้ง Honey Moisture แบบดิจิตอลรุ่น DR301

เครื่องวัดความชื้น-ความหวานน้ำผึ้ง Honey Moisture แบบดิจิตอลรุ่น DR301

DR301 สำหรับการวัดความชื้น-ความหวานน้ำผึ้ง Honey Moisture แบบดิจิตอลเป็นเครื่องวัดแบบ 4 in 1 สามารถวัดความชื้น ความหวาน °Baume และ Refractive Index เหมาะสำหรับวัดความชื้น ความหวานในน้ำผึ้ง สำหรับอุตสาหกรรมอาหารอาหาร เครื่องดื่ม ใช้งานง่ายและแม่นยำ สินคุณภาพสูง ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  • 1) ช่วงการวัดความหวานน้ำผึ้ง: Brix: 0.0-90% ความแม่นยำ: ± 0.2%
  • 2) ช่วงการวัด Be°: 33-48%, ความแม่นยำ: ± 0.2%
  • 3) ช่วงความชื้นน้ำผึ้ง: 38.0% -5.0% ความแม่นยำ: ± 0.2%
  • 4) ช่วงการวัดดัชนีหักเห: 1.3330-1.5177nD ความแม่นยำ: ± 0.0003nD
  • 5) ระดับการป้องกันฝุ่น: IP65

การใช้เครื่องวัดบริกซ์สำหรับวัดความหวานและแอลกอฮอล์ องุ่น

เครื่องวัดบริกซ์ ใช้สำหรับผู้ผลิตไวน์ ผู้ปลูกองุ่น ได้รับการออกแบบมาเพื่อวัดความหวาน (ปริมาณน้ำตาล) ของน้ำองุ่นเป็นหลัก และวัดค่าประมาณของปริมาณแอลกอฮอล์ของน้ำองุ่นหมัก

HI96813

เครื่องวัดความหวาน (% Brix) ไวน์และวัดปริมาณแอลกอฮอล์ (% v/v) รุ่น HI96813

HI96813 ถูกออกแบบมาสำหรับวัดความหวาน (% Brix) และการวัดปริมาณแอลกอฮอล์ (% v / v) HI96813 หน้าจอแสดงอุณหภูมิ (° C หรือ° F) และค่าความหวานจากการวัดพร้อมกัน เครื่องวัดออกแบบมาอย่างดีกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP65 เหมาะสำหรับการวิเคราะห์ผลไม้ องุ่น ไวน์เป็นต้น

  • 1) ย่านการวัดความหวาน 0 to 50% Brix
  • 2) ย่านการวัดปริมาณแอลกอฮอล์ 0-25% V/V
  • 3) ความละเอียด 0.1% Brix และ 0.1% แอลกอฮอล์ V/V
  • 4) ความแม่นยำของปริมาณน้ำตาล (@ 25ºC / 77ºF) ± 0.2% Brix
  • 5) การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ 10 ถึง 40 ° C (50 ถึง 104 ° F)
  • 6) สินค้าคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate)
HI96811

เครื่องวัดความหวานของไวน์ น้ำผลไม้ และองุ่นแบบดิจิตอลรุ่น HI96811

HI96811 สำหรับวัดความหวานของไวน์ น้ำผลไม้ และองุ่น เนื่องจากส่วนใหญ่ของน้ำตาลในน้ำองุ่นเป็นฟรุกโตส (Fructose) และกลูโคส (Glucose) ดังนั้นค่าจากการวัดบางครั้งจะเรียกว่า “Apparent Brix” องุ่นปกติที่เก็บเกี่ยวจะมีค่าความหวานอยู่ระหว่าง 19-24% Brix หรือองศาบริกซ์ (° Bx) ง่ายต่อการใช้งานสำหรับผู้ผลิตไวน์สำหรับวัดน้ำตาลในองุ่นหรือผลไม้อยู่ในสนามหรือในห้องปฏิบัติการ

  • 1) ย่านการวัดความหวาน 0 ถึง 50% Brix
  • 2) ความละเอียด 0.1% Brix
  • 3) ความแม่นยำ (@ 25ºC / 77ºF) ± 0.2% Brix
  • 4) การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติระหว่าง 10 ถึง 40 ° C (50 ถึง 104 ° F)
  • 5) สินคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate)
HI96812

เครื่องวัดความหวานวัดความหวานของไวน์ น้ำผลไม้ และองุ่น HI96812 ในหน่วย °Baume

HI96812 สำหรับวัดความหวานของไวน์ น้ำผลไม้ และองุ่น เนื่องจากส่วนใหญ่ของน้ำตาลในน้ำองุ่นเป็นฟรุกโตส (Fructose) และกลูโคส (Glucose) ดังนั้นค่าจากการวัดบางครั้งจะเรียกว่า “Apparent Brix” องุ่นปกติที่เก็บเกี่ยวจะมีค่าความหวานอยู่ระหว่าง 19-24% Brix หรือองศาบริกซ์ (° Bx) ง่ายต่อการใช้งานสำหรับผู้ผลิตไวน์สำหรับวัดน้ำตาลในองุ่นหรือผลไม้อยู่ในสนามหรือในห้องปฏิบัติการ

  • 1) ย่านการวัดความหวาน 0 ถึง 50% Brix
  • 2) ความละเอียด 0.1% Brix
  • 3) ความแม่นยำ (@ 25ºC / 77ºF) ± 0.2% Brix
  • 4) การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติระหว่าง 10 ถึง 40 ° C (50 ถึง 104 ° F)
  • 5) สินคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate)

ใช้เครื่องวัด brix วัดความหวานของน้ำผลไม้

เครื่องวัดบริกซ์ ถูกใช้งานเพื่อประเมินความหวานของน้ำผลไม้ของเกษตรกรก่อน จัดส่งน้ำผลไม้ให้โรงงานอุตสาหกรรม หรือก่อนนำน้ำผลไม้นั้นไปบรรจุลงขวดเพื่อจำหน่าย การใช้งานในลักษณะนี้เครื่องวัดบริกซ์ ถูกใช้เพื่อตรวจสอบคุณภาพ QC เพื่อให้มั่นใจว่าความหวานของน้ำผลไม้อยู่ในระดับที่คงที่เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับน้ำผลไม้ที่มีมาตรฐาน

RHB-32ATC

เครื่องวัดความหวาน Brix Refractometer 0-32Brix

RHB-32ATC นี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษมีย่านการวัด 0-32%Brix ชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ (ATC) ในตัว เหมาะสำหรับการวัดความเข้มข้นของน้ำตาล เบียร์ ผักผลไม้และอื่นๆ ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในการวัดความเข้มข้นของนมถั่วเหลือง การผลิตน้ำตาลอาหารและเครื่องดื่ม สามารถนำมาใช้ในการควบคุมความเข้มข้นของความหวานในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ

  • 1) ย่านการวัดความหวาน: 0 ถึง 32% Brix
  • 2) สเกลขั้นต่ำ: 0.2% Brix
  • 3) ความถูกต้อง: 0.2% Brix
  • 4) ATC (การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ) : 10 ° C ~ 30 ° C
  • 5) การสอบเทียบแบบ Manual 
HI96801

เครื่องวัดความหวาน Brix Refractometer แบบดิจิตอล HI96801

HI96801 สำหรับ Food Grade ใช้วัดดัชนีหักเหและแสดงค่า % Brix โดยอ้างอิงตามมาตรฐาน ICUMSA หนังสือ (International Commission for Uniform Methods of Sugar Analysis) สำหรับการวิเคราะห์ผลไม้เครื่องดื่มให้พลังงาน พุดดิ้ง นมถั่วเหลือง น้ำผลไม้ แยม น้ำผึ้ง ซุป วุ้นเต้าหู้และเครื่องปรุงรส 

  • 1) ช่วงการวัดความหวาน 0 ถึง 85% บริกซ์
  • 2) ความละเอียดการแสดงผล 0.1% Brix
  • 3) ความแม่นยำ (@ 25ºC / 77ºF) ± 0.2% Brix
  • 4) การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติระหว่าง 10 ถึง 40 ° C
  • 5) กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP65
  • 6) สินคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน

TAG:

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th