เครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์ สเต็ก (Meat thermometer) ใช้เพื่อวัดอุณหภูมิภายในของเนื้อสัตว์ในขณะปรุงอาหาร นิยมใช้งานทั้งสัตว์ปีกและเนื้อแกะไปจนถึงเนื้อหมูและเนื้อวัว เนื้อสัตว์ต้องมีอุณหภูมิภายในถึงระดับหนึ่งเพื่อฆ่าเชื้อโรคที่อาจอาศัยอยู่ภายใน เชื้อโรคเหล่านี้สามารถทำให้เกิดโรคที่เกิดจากอาหารได้หากกินเข้าไป
เครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์มีหลายรุ่นเช่นหัววัดเดียวและหลายหัววัด โพรบแบบเดี่ยวมักจะถูกที่สุด แต่สามารถตรวจสอบชิ้นเนื้อได้เพียงส่วนเดียว ซึ่งต้องใช้โพรบสอดเข้าไปในตำแหน่งต่างๆ เพื่อตรวจสอบชิ้นเนื้อทั้งหมด รุ่นมัลติโพรบมีราคาแพงกว่าและมักจะสามารถเชื่อมต่อโพรบได้ 2-4 โพรบ โพรบที่มากขึ้นหมายความว่าสามารถตรวจสอบอุณหภูมิของเนื้อสัตว์ทั้งชิ้นได้แม่นยำยิ่งขึ้น
31/141/0 Brannan อุปกรณ์วัดอุณหภูมิน้ำ อาหาร เตาอบ
31/141/0 แบรนด์ Brannan เครื่องวัดเทอร์โมมิเตอร์แบบอนาล็อกมีก้านวัดปลายแหลมทำจากสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 130 มม. (5 นิ้ว) มีปลอกไว้เก็บก้านวัด ป้องกันอันตรายจากปลายแหลม มีที่เหน็บกระเป๋าเสื้อ ขนาดความยาวเท่าปากกา มี 3 รุ่น แบ่งตามช่วงอุณหภูมิ สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย
- 1) ช่วงอุณหภูมิ: -40℃ ~ 70 ℃
- 2) หัววัดสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 130 มม. (5 นิ้ว)
- 3) สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ
31/143/0 เครื่องมือวัดอุณหภูมิแบบโพรบ Brannan
31/143/0 แบรนด์ Brannan เทอร์โมมิเตอร์แบบอนาล็อกมีก้านวัดปลายแหลมทำจากสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 130 มม. (5 นิ้ว) มีปลอกไว้เก็บก้านวัด ป้องกันอันตรายจากปลายแหลม มีที่เหน็บกระเป๋าเสื้อ ขนาดความยาวเท่าปากกา มี 3 รุ่น แบ่งตามช่วงอุณหภูมิ สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย
- 1) ช่วงการวัด: -10℃ ~ 110 ℃
- 2) หัววัดสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 130 มม. (5 นิ้ว)
- 3) สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ
31/144/0 Brannan อุปกรณ์วัดอุณหภูมิน้ำ อาหาร เตาอบ
31/144/0 แบรนด์ Brannan เครื่องมือวัดอุณหภูมิแบบอนาล็อกมีก้านวัดปลายแหลมทำจากสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 130 มม. (5 นิ้ว) มีปลอกไว้เก็บก้านวัด ป้องกันอันตรายจากปลายแหลม มีที่เหน็บกระเป๋าเสื้อ ขนาดความยาวเท่าปากกา มี 3 รุ่น แบ่งตามช่วงอุณหภูมิ สินค้าเทอร์โมมิเตอร์วัดความร้อนคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย
- 1) ช่วงการวัด: 0℃ ~ 250 ℃
- 2) หัววัดสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 130 มม. (5 นิ้ว)
- 3) สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ
เครื่องวัดอุณหภูมิอาหารเทอร์โมมิเตอร์ Thermometer Benetech GM1311
GM1311 เครื่องมือวัดอุณหภูมิสำหรับวิเคราะห์อุณหภูมิในอาหารแสดงผลดิจิตอล หัววัดทำด้วยสแตนเลสทำให้เหมาะสำหรับในอุตสาหกรรมอาหาร ความแม่นยำสูงในช่วงอุณหภูมิที่กว้าง เราเป็นตัวแทนจำหน่าย Benetech โดยตรง
- 1) ช่วงการวัด: -50℃ ~ 300 ℃
- 2) ความแม่นยำ: ± 1℃
- 3) ความละเอียดการแสดงผล: 0.1 ℃
- 4) หัววัดทำด้วยสแตนเลสทำให้เหมาะสำหรับงานด้านอาหาร
WT308A Bluetooth Food Thermometer
WT308A เป็นอุปกรณ์ใช้สำหรับวัดอุณหภูมิอาหารไร้สายดิจิตอลพร้อมโพรบสแตนเลส เชื่อมต่อบูลธูท (Bluetooth) ช่วยให้การตรวจสอบสถานะการปรุงอาหารบนโทรศัพท์มือถือ
- 1) ช่วงการวัดอุณหภูมิ -40 ~ 300 ℃
- 2) ความแม่นยำ ± 2 ℃
- 3) เตือนเมื่ออุณหภูมิอาหารเกินกว่าที่ตั้งค่าไว้
HI98501 เทอร์โมวัดอุณหภูมิอาหารและน้ำแบบสัมผัส
HI98501 เครื่องมือวัดอุณหภูมิอาหาร (Food Thermometer) หัววัดทำด้วยสแตนเลสทำให้เหมาะสำหรับวัดในอาหาร ความแม่นยำสูง หน้าจอ LCD แสดงผลแบบดิจิตอลจะช่วยป้องกันข้อผิดพลาดและมีฟังก์ชั่นการตรวจสอบ CAL เหมาะสำหรับการตามความต้องการของ HACCP ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย
- 1) หัววัดเหล็กกล้าไร้สนิม AISI 316 เหมาะสำหรับงานด้านอาหาร
- 2) ช่วงอุณหภูมิ (° C): -50.0 ถึง 150.0 ° C
- 3) ความละเอียดการแสดงผล (° C): 0.1 ° C
- 4) ความแม่นยำ (° C): ± 0.3 ° C (-20 ถึง 90 ° C)
- 5) กันน้ำ IP 65
- 6) สินค้าคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate)
HI98509 เครื่องวัดอุณหภูมิชนิดสัมผัส เหมาะสำหรับอาหาร น้ำของกึ่งแข็ง
HI98509 เป็นเครื่องมือวัดอุณหภูมิอาหาร (Food Thermometer) แบรนด์ Hanna Instrument มีหัววัดเซ็นเซอร์สแตนเลส สายเคเบิลที่ทำจากซิลิโคนมีความยืดหยุ่นยาว 1เมตร สามาถวัดในผลิตภัณฑ์กึ่งของแข็งเช่นผักผลไม้และชีส ยังสามารถวัดเหลว อากาศและในวัสดุแช่แข็ง ถูกออกแบบมาให้กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP65 ฟังก์ชั่นการตรวจสอบ CAL เป็นเทอร์โมมิเตอร์ที่เหมาะสำหรับอาหารแช่เย็นและแช่แข็ง การเตรียมอาหารและการผลิต ร้านอาหารและการจัดเลี้ยง ตัวอย่างในห้องปฏิบัติการ และตามมาตรฐานของ HACCP
- 1) ช่วงอุณหภูมิที่เครื่องวัดได้ (° C) -50.0 ถึง 150.0 ° C
- 2) ความละเอียด (° C) 0.1 ºC
- 3) ความแม่นยำ (° C) ± 0.2 ºC
- 4) โพรบเหล็กกล้าไร้สนิมพร้อมสายซิลิโคน 1 เมตร
- 5) ขนาดของโพรบ 97.3 มิลลิเมตร x เส้นผ่านศูนย์กลาง 3.5 มิลลิเมตร
- 6) สินค้าคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate)
HI145-00 สำหรับวัดอุณหภูมิอาหารแบบดิจิตอลหัววัดปลายแหลม
HI145-00 ออกแบบให้มีรูปร่างเป็นตัว T ที่มีหัววัดสแตนเลสแสดงผลแบบดิจิตอลจะช่วยป้องกันข้อผิดพลาดและมีฟังก์ชั่นการตรวจสอบ CAL เป็นเทอร์โมมิเตอร์ที่เหมาะสำหรับการวัดตามความต้องการของ HACCP ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย
- 1) ช่วงอุณหภูมิที่วัดได้ (° C) -50.0 ถึง 220 ° C
- 2) ความละเอียดการแสดงผล (° C) 0.1 ° C
- 3) ความแม่นยำ (° C) ± 0.3 ° C
- 4) ฟังก์ชั่น CAL Check ™
- 5) หัววัดเหล็กกล้าไร้สนิม ขนาดโพรบ 125 มม. x dia 5 มม
- 6) สินค้าคุณภาพ USA ใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate of Calibration)
HI146-00 อุปกรณ์วัดอุณหภูมิอาหารมีหัววัดปลายแหลม
HI146-00 จาก Hanna Instrument หัววัด (Probe) แยกจากเครื่องวัด สายเคเบิลที่มีความยืดหยุ่น 2 เมตร หัววัดทำจากสแตนเลส ฟังก์ชั่น CAL CHECK® เพื่อให้คุณสามารถยืนยันความถูกต้องของมิเตอร์ได้ตลอดเวลา หัววัดสเตนเลสสตีลเหมาะสำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิของของเหลวกึ่งแข็งและอาหารแช่เย็น ได้ตามมาตรฐาน HACCP เหมาะสำหรับการควบคุมคุณภาพและตรวจสอบอุณหภูมิอุตสาหกรรมอาหาร
- 1) ช่วงการวัดอุณหภูมิ -50 ถึง + 150 °C
- 2) ความละเอียดการแสดงผล 0.1 °C
- 3) ความแม่นยำ ±0.3 ° C
- 4) โพรบสแตนเลสขนาด 160 x 3mm สายเคเบิลยาว 2 เมตร
- 5) สินค้าคุณภาพสูง มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากผู้ผลิต
HI935001 เครื่องวัดอุณหภูมิแบบเทอร์โมคัปเปิ้ล Thermocouple
HI935001 แบบ Thermocouple จาก Hanna Instrument สำหรับใช้ในงานที่ต้องการความหลากหลายของการวัดอุณหภูมิ มีย่านการวัด -50°C ถึง 300 °C สายวัดยาว 1เมตร มีหัววัดอุณหภูมิให้เลือกมากตามลักษณะการใช้งาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย
- 1) ช่วงอุณหภูมิ -50.0 ถึง 300 C
- 2) ความแม่นยำ ±0.4 C (-50.0 ถึง 300 C)
- 3) กันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP IP65
- 4) สินค้าคุณภาพสูงจาก USA
- 5) มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน
หากสนใจอุปกรณ์นี้เรามีสินค้าหลายรุ่นให้เลือกชมดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่เครื่องวัดอุณหภูมิอาหารทุกรุ่น
การใช้งานเครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์
สามารถเสียบโพรบเข้าไปในเนื้อก่อนเริ่มทำอาหารและปรุงอาหารต่อไปจนกว่าจะถึงอุณหภูมิภายในที่ต้องการและตรวจสอบอุณหภูมิก่อนเสิร์ฟ ปลายของโพรบควรอยู่ในส่วนที่หนาที่สุดของเนื้อ แต่ไม่สัมผัสกระดูกซึ่งจะนำความร้อนและทำให้อุณหภูมิของเนื้อสัตว์สูงเกินไป
สัตว์ปีก
สำหรับสัตว์ปีกสอดโพรบเข้าไปในบริเวณที่หนาที่สุดแต่อย่าสัมผัสกระดูก อุณหภูมิที่แนะนำสำหรับสัตว์ปีกที่ไปถึงก่อนบริโภคได้อย่างปลอดภัยคือ 74 °C
เนื้อวัว เนื้อแกะ หรือเนื้อลูกวัว
สำหรับเนื้อวัว เนื้อแกะ หรือเนื้อลูกวัว ให้สอดเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์ให้ห่างจากกระดูก ไขมัน หรือกระดูกอ่อน เนื้อควรมีอุณหภูมิระหว่าง 63 °C สำหรับเนื้อสุกปานกลาง และ 77 °C สำหรับเนื้อที่สุกมาก
เนื้อหมู
เนื้อหมูต้องมีอุณหภูมิถึง 71°C เช่นเดียวกับเนื้อวัว เนื้อแกะ หรือเนื้อลูกวัว และใช้เงื่อนไขเดียวกัน
อาหารทะเล
สำหรับปลา อุณหภูมิควรอยู่ที่ 70°C สำหรับสัตว์มีเปลือก (เช่น กุ้ง ล็อบสเตอร์ ปู หอยเชลล์ หอยลาย หอยแมลงภู่ และหอยนางรม) อุณหภูมิควรอยู่ที่ 74°C
0 Comment