Sale
hi84532

HI84532 Mini Titrator for Measuring Titratable Acidity in Fruit Juice

฿70,000.00 ฿65,000.00

Availability: In Stock

SKU: HI84532.

HI84532 is a simple, fast, and accurate automatic mini titrator designed for measuring of pH and titratable acidity in fruit juice. This mini titrator uses a optimized preprogrammed method and a glass pH electrode to give highly accurate determination of pH and titratable acidity for the ultimate fruit analysis.

  1. Complete kit for titratable acidity in fruit juice.
  2. Dynamic dosing makes testing both faster and more accurate.
  3. Great for small & medium wineries and advanced hobbyists.
Hanna Instrument logo
หมวดหมู่:

Titratable acidity of fruit juices is an important parameter in determining fruit maturity and sour taste in citrus fruits. The maturity of fruit is one of the most important factors to determine how well fruit will store and how it will taste.

 

For some fruits, governmental quality standards (based on titratable acidity or the ratio of total soluble solids (°Brix) to titratable acidity) are in place to protect consumers. Immature fruit will normally have a low sugar to acid ratio as compared to mature fruit that will have a high sugar to acid ratio.

 

The HI84532U-01 measures the concentration of titratable hydrogen ions contained in fruit juice samples by neutralization with a strong base solution to a fixed pH. This value includes all the substances of an acidic nature in the fruit juice including free hydrogen ions, organic acids, and acid salts. Titratable fruit acidity is expressed as g/100 mL of the predominant acid. The predominant acids in fruit depend on the type of fruit being tested and include citric acid, tartaric acid, and malic acid.

 

วิดิโอแนะนำสินค้า

วิดิโอแนะนำการใช้งาน

Specification

ความแตกต่างระหว่างการวัดค่า pH และความเปรี้ยว

ค่า pH เป็นส่วนกลับของลอการึทึม (logarithm) ของความเข้มข้นของไฮโดรเจนไอออน (H+) เป็นกรัมต่อสารละลายหนึ่งลิตร โดยค่า pH แสดงความเป็นกรดหรือเบสของสารละลาย มีค่าตั้งแต่ 0 ถึง 14 โดยค่า pH มีค่า 7 หมายความว่ามีความเป็นกลาง (natural pH) pH มีค่าต่ำกว่า 7 แสดงความเป็นกรด (acidic pH) pH มีค่าสูงกว่า 7 แสดงความเป็นเบส (alkaline pH) และผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจะมีค่า pH ที่ต่ำ

 

ส่วน Acidity เป็นการวัดปริมาณกรดอินทรีย์หลักที่มีอยู่ในตัวอย่างเช่น น้ำผลไม้ นม ไวน์ วัดด้วยการไตรเตรท ด้วยด่าง (NaOH) โดยผลการไตเตรทบอกปริมาณกรดอินทรีย์ที่มีอยู่หลักในตัวอย่างเช่นในไวน์ มีกรด tartaric เป็นหลัก และในผลไม้จะมีกรดมาลิก (Malic acid) และกรดซิตริก (Citric acids) โดยเครื่องวัด Acidity จะแสดงเป็น mg/L หรือ % g/100g เป็นต้น

เครื่องวัดความเปรี้ยว

ความจำเป็นในการวัด Acidity ในผลไม้

การวัดความเป็นกรดของผลไม้มีความสำคัญด้วยเหตุผลหลายประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเกษตร การผลิตอาหาร และการใช้งานด้านอาหาร ต่อไปนี้เป็นเหตุผลสำคัญบางประการว่าทำไมการวัดความเป็นกรดของผลไม้จึงมีความสำคัญ:

1. การประเมินคุณภาพ:

– การพิจารณาความสุก: ระดับความเป็นกรดในผลไม้สามารถเปลี่ยนแปลงได้เมื่อสุก การวัดความเป็นกรดช่วยกำหนดเวลาเก็บเกี่ยวที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผลไม้สำหรับการบริโภคสด การแปรรูป หรือการบรรจุกระป๋อง ตัวอย่างเช่น ผลไม้บางชนิดสามารถเก็บเกี่ยวได้ดีที่สุดเมื่อมีความเป็นกรดค่อนข้างสูงเพื่อรสชาติที่ดีขึ้นและอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานขึ้น

 

– การควบคุมคุณภาพ: ในอุตสาหกรรมอาหาร การประเมินความเป็นกรดของผลไม้ช่วยให้แน่ใจว่าผลไม้มีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานคุณภาพเฉพาะ และผลิตภัณฑ์ที่ได้มีรสชาติและคุณภาพสม่ำเสมอ

 

2. รายละเอียดรสชาติ:

– รสชาติ: ความเป็นกรดมีบทบาทสำคัญในรสชาติของผลไม้ มีส่วนทำให้เกิดความฝาดเผ็ดร้อนแสบลิ้นหรือรสเปรี้ยวที่กำหนดรสชาติของผลไม้หลายชนิด การวัดความเป็นกรดช่วยในการทำความเข้าใจและควบคุมรสชาติของผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผลไม้ เช่น น้ำผลไม้ แยม และซอส

 

– ความสมดุล: ความสมดุลที่เหมาะสมระหว่างความหวานและความเป็นกรดเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับประสบการณ์รสชาติที่น่าพึงพอใจ การวัดความเป็นกรดช่วยในการบรรลุความสมดุลของรสชาติที่ต้องการในอาหารและเครื่องดื่ม

 

โดยสรุป การวัดความเป็นกรดของผลไม้ถือเป็นสิ่งสำคัญในการประเมินคุณภาพผลไม้ การพิจารณาความสุกงอม การเพิ่มรสชาติ การเพิ่มประสิทธิภาพแนวทางปฏิบัติทางการเกษตร และการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ เป็นตัวแปรพื้นฐานที่มีอิทธิพลต่อทั้งรสชาติและการใช้งานของผลไม้และผลิตภัณฑ์จากผลไม้ในอุตสาหกรรมต่างๆ และบริบทการทำอาหาร

Brand

Hanna Instrument

Hanna Instrument logo

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th