อุปกรณ์ที่ใช้วัดความเข้มข้นของน้ำตาลในสารหรือของเหลว ยิ่งความเข้มข้นของน้ำตาลในสารหรือของเหลวมากเท่าใด ดัชนีการหักเหของแสงก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ความเข้มของน้ำตาลวัดโดยแสงที่ไหลผ่านสารหรือของเหลว และโดยการวัดการหักเหของแสง โดยปกติเครื่องวัดจะถูกสอบเทียบโดยใช้ Brix Scale โดยที่หนึ่งระดับ Brix เท่ากับซูโครส 1% โดยมวล
มีเครื่องตรวจวัดความหวานหลายประเภทในท้องตลาด บทความนี้อธิบายขั้นตอนที่คุณสามารถนำไปใช้เพื่อค้นหาเครื่องวัดที่เหมาะกับความต้องการของคุณ นอกจากนี้เรายังมีตัวอย่างผลิตภัณฑ์บางส่วนเพื่อช่วยแนะนำคุณตลอดการใช้งาน
อ้อย (Saccharum Officinarum) เป็นหญ้าทรงสูงชนิดหนึ่งที่อุดมสมบูรณ์ในดินลุ่มน้ำหรือดินแดง และเป็นที่นิยมสำหรับการเพาะปลูกทั่วโลกเพื่อการผลิตน้ำตาล และยังถูกใช้เป็นทั้งพืชเศรษฐกิจและแหล่งพลังงานทดแทน ในบรรดาผลิตภัณฑ์ต่างๆ เราใช้อ้อยสำหรับการเตรียมน้ำตาลอ้อยเป็นเรื่องธรรมดาที่สุด
สับปะรดเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศซึ่งสร้างรายได้จากการส่งออกทั้งในรูปแบบอุตสาหกรรมและผลิตผลสด ในการใช้สับปะรดนั้นยังคงแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มได้มากมายตั้งแต่การแปรรูปอาหารไปจนถึงผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและการแพทย์
ทุเรียนเป็นผลไม้เมืองร้อนที่ขึ้นชื่อในเรื่องกลิ่นหอมที่โดดเด่น ขนาดผลใหญ่ และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มักถูกเรียกว่า "ราชาแห่งผลไม้" ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้รับการยกย่องอย่างสูงในด้านรสชาติเข้มข้นและซับซ้อน ทุเรียนมีถิ่นกำเนิดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศต่างๆ เช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย และฟิลิปปินส์
เมลอน (Mellon) มีคุณค่าทางโภชนาการ ดีต่อสุขภาพ และเป็นหนึ่งในผลไม้ฤดูร้อนที่รับประทานได้มากที่สุดในเอเชีย เมลอนจะอร่อยถ้ามีรสหวาน อย่างไรก็ตามการวัดความหวานนั้นขึ้นอยู่กับต่อมรับรสของแต่ละคน ในบทความนี้มีการเสนอตัวแยกประเภทความหวานโดยตรงเป็นการวัดเชิงปริมาณ เพื่อทำนายความหวานของเมล่อน
Showing 13–75 of 332 results