Moisture Balance เป็นเครื่องวัดความชื้นโดยใช้หลักการแบบกราวิเมตริกหรือที่เรียกว่าเทอร์โมกราวิเมตริกหรืออธิบายการสูญเสียน้ำหนักเมื่อทำให้แห้ง (LOD) เป็นวิธีการที่แม่นยำที่สุดวิธีหนึ่งสำหรับการวัดความชื้นอีกทั้งยังให้ความยืดหยุ่นอย่างมาก เนื่องจากการวัดความชื้นโดยใช้หลักการแบบกราวิเมตริกนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับวัสดุ ซึ่งหมายความว่าโปรแกรมหรือบันทึกคุณลักษณะของวัสดุหรือค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้า
การใช้งาน Moisture Balance Analyzer ในการเริ่มต้นตัวอย่างจะถูกชั่งน้ำหนักด้วยมาตราส่วนที่มีความแม่นยำ จากนั้นตัวอย่างจะถูกทำให้แห้งและชั่งน้ำหนักซ้ำๆ จนกว่าตัวอย่างจะไม่แสดงน้ำหนักที่ผันผวน น้ำหนักของตัวอย่างหลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการทำให้แห้งจะถูกเปรียบเทียบกับน้ำหนักของตัวอย่างก่อนทำให้แห้ง
ด้วยหลักการทำงานนี้ทำให้เครื่องวัดความชื้น Moisture Balance ให้ความแม่นยำในการหาความชื้นในวัสดุต่างๆ เช่นไม้ สมุนไพร อาหาร ยา อุตสาหกรรมเคมี เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมและอื่นๆ สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก
สินค้ารุ่นแนะนำ
DSH-50-10 เครื่องวัดความชื้นอาหาร % Moisture Content
DSH-50-10 เป็นเครื่องวัดความชื้นในอาหารสำหรับตรวจวัดปริมาณความชื้น (Moisture Analyzer) ในงานวิจัยอุตสาหกรรมซึ่งจำเป็นสำหรับการควบคุมคุณภาพและการตรวจสอบวัตถุดิบในหลากหลายอุตสาหกรรมรวมทั้งผลิตภัณฑ์อาหารเคมีและเภสัชภัณฑ์ สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายอุตสาหกรรม สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก
- 1) ความจุ (g) 50 กรัม
- 2) ทศนิยม 2 ตำแหน่ง 0.01 กรัม
- 3) แหล่งความร้อนหลอดฮาโลเจน
- 4) ช่วงการวัดความชื้น 0.0% -100%
- 5) ความแม่นยำความชื้น 0.5%
DW-110MW เครื่องวัดความชื้นในอาหาร Moisture Analyzer
DW-110MW เป็นเครื่องสำหรับตรวจวัดปริมาณความชื้นในงานวิจัยอุตสาหกรรมซึ่งจำเป็นสำหรับการควบคุมคุณภาพและการตรวจสอบวัตถุดิบในหลากหลายอุตสาหกรรมรวมทั้งผลิตภัณฑ์อาหารเคมีและเภสัชภัณฑ์ เครื่องวัดวิเคราะห์ความชื้น หน่ายการวัดความชื้นในหน่วย % Moisture Content
- 1) Max Capacity 110 กรัม
- 2) ความละเอียดแสดงผล 0.01g
- 3) แหล่งความร้อนหลอดฮาโลเจน
- 4) ช่วงการวัดความชื้น 0.0% -100.0%
- 5) ความแม่นยำความชื้น 0.2%
DW-105MW เครื่องวัดความชื้นในอาหาร วิเคราะห์ความชื้น
DW-105MW เป็นเครื่องสำหรับตรวจวัดปริมาณความชื้นในงานวิจัยอุตสาหกรรมซึ่งจำเป็นสำหรับการควบคุมคุณภาพและการตรวจสอบวัตถุดิบในหลากหลายอุตสาหกรรมรวมทั้งผลิตภัณฑ์อาหารเคมีและเภสัชภัณฑ์ เครื่องวัดวิเคราะห์ความชื้น
- 1) Max Capacity 110 กรัม
- 2) ความละเอียดแสดงผล 0.005g
- 3) แหล่งความร้อนหลอดฮาโลเจน
- 4) ช่วงการวัดความชื้น 0.00% -100.00%
- 5) ความแม่นยำความชื้น 0.2%
เครื่องวัดความชื้นในอาหาร (Moisture Analyzer) MA50R จาก RADWAG
MA50.R เป็นเครื่องมือวัดในห้องปฏิบัติการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบความชื้นสัมพัทธ์สำหรับตัวอย่างวัสดุขนาดเล็ก มีการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์
- 1) ความจุสูงสุด [สูงสุด] 50 กรัม
- 2) ความสามารถในการอ่าน 1 มก
- 3) ช่วงการวัดความชื้น 0.00%-100.00%
- 4) สามารถอ่านค่าความชื้นได้ 0.001%
- 5) อินเตอร์เฟซการสื่อสาร RS232, USB-A, USB-B, Wi-Fi
- 6) สินค้าคุณภาพสูงจากโปแลนด์
MOC-63U Moisture Balance Analyzer จาก SHIMADZU
MOC-63U เป็นเครื่องวัดความชื้นในอาหารตรวจวัดปริมาณความชื้นในงานวิจัยอุตสาหกรรมซึ่งจำเป็นสำหรับการควบคุมคุณภาพและการตรวจสอบวัตถุดิบในหลากหลายอุตสาหกรรมรวมทั้งผลิตภัณฑ์อาหารเคมีและเภสัชภัณฑ์ ขายราคาถูก
- 1) เครื่องชั่งและวิเคราะห์หาปริมาณความชื้นในผลิตภัณฑ์ แบบอัตโนมัติ
- 2) มีจอแสดงผลเป็น LCD มีไฟ Backlit
- 3) ส่วนให้ความร้อนเป็นแบบ Halogen 400 วัตต์
- 4) สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ในช่วง 50-200 °C
เครื่องวัดความชื้นในอาหาร MOC-120H (Moisture Balance)
Moisture Analyzer เครื่องวัดวิเคราะห์ความชื้นจาก SHIMADZU รุ่น MOC-120H เป็นเครื่องสำหรับตรวจวัดปริมาณความชื้นในงานวิจัย อุตสาหกรรมซึ่งจำเป็นสำหรับการควบคุมคุณภาพและการตรวจสอบวัตถุดิบในหลากหลายอุตสาหกรรมรวมทั้งผลิตภัณฑ์อาหารเคมีและเภสัชภัณฑ์ เครื่องวิเคราะห์ความชื้น เชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อบันทึกผลการวัดใน Excel
- 1) ความจุตัวอย่างสูงสุด 120 กรัม
- 2) จอแสดงผลขั้นต่ำในการชั่งน้ำหนัก 0.001g
- 3) ช่วงการวัดความชื้น 0.01% ถึง 100.00%
- 4) แสดงผลความชื้นขั้นต่ำ 0.01%
- 5) การตั้งค่าอุณหภูมิในช่วง 30 ° C ถึง 180 ° C
ประโยชน์ของเครื่องวัดความชื้น Moisture Balance
อุปกรณ์นี้ช่วยให้สามารถวัดปริมาณความชื้นได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดายและแม่นยำ เป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการทดสอบวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่ได้รับผลกระทบจากความชื้นและน้ำ ในความเป็นจริงแล้วความชื้นมีบทบาทสำคัญในการจัดเก็บ ความปลอดภัยของอาหาร และมูลค่าทางการเงินของสินค้าต่างๆ มากมาย
ตัวอย่างเช่นในอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร จำเป็นต้องควบคุมปริมาณน้ำหรือความชื้นที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์อาหารบางชนิด ต้นทุนของผลิตภัณฑ์อาหารอาจได้รับผลกระทบจากความชื้น เนื่องจากน้ำทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น และอาหารบางชนิดมีราคาต่อกิโลกรัมเป็นต้น นอกจากนี้ เพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ภายในอาหาร นักวิทยาศาสตร์ด้านอาหารและอาหารจะตรวจสอบปริมาณความชื้นอย่างรอบคอบ
ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย ความชื้นยังส่งผลต่อรสชาติและเนื้อสัมผัสโดยรวมของผลิตภัณฑ์อาหารอีกด้วย ดังนั้น เพื่อรับประกันการผลิตที่มีเสถียรภาพซึ่งส่งผลให้ผลิตภัณฑ์อาหารมีคุณภาพสูง ความชื้นจะถูกวัดในหลายจุดตลอดกระบวนการผลิตอาหาร ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการตรวจสอบส่วนผสมที่เข้ามา การตรวจสอบความชื้นแบบอินไลน์โดยใช้เซ็นเซอร์วัดความชื้นแบบติดตั้งถาวร และการทดสอบในห้องปฏิบัติการประกันคุณภาพแบบออฟไลน์
ยิ่งปริมาณน้ำหรือความชื้นมีความสำคัญต่อผลิตภัณฑ์หรือวัสดุมากเท่าใด ความสมดุลของความชื้นควรมีความแม่นยำมากขึ้นเท่านั้น ตามหลักการแล้ว ความชื้นของหลอดไฟฮาโลเจนควรมีความแม่นยำ 0.01 % และความละเอียด 0.01 กรัมหรือดีกว่า ดังนั้น เราจะต้องประเมินข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของเครื่องชั่งความชื้นอย่างรอบคอบก่อนที่จะซื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถใช้งานร่วมกับการใช้งานจริงตามที่ตั้งใจไว้
บริษัท นีโอนิคส์ จำหน่ายเครื่องมือวัดหลายรุ่นสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม “เครื่องวัดความชื้น (Moisture meter)“
0 Comment