เครื่องวัดความหวานเมล่อน

เพิ่มคุณภาพผลไม้เครื่องวัดความหวานเมล่อน (Melon)

เมลอน (Mellon) มีคุณค่าทางโภชนาการ ดีต่อสุขภาพ และเป็นหนึ่งในผลไม้ฤดูร้อนที่รับประทานได้มากที่สุดในเอเชีย เมลอนจะอร่อยถ้ามีรสหวาน อย่างไรก็ตามการวัดความหวานนั้นขึ้นอยู่กับต่อมรับรสของแต่ละคน ในบทความนี้มีการเสนอตัวแยกประเภทความหวานโดยตรงเป็นการวัดเชิงปริมาณ เพื่อทำนายความหวานของเมล่อน

การตรวจสอบความหวานของเมล่อน

ในบริบทของอาหารและการเกษตร มีอุปกรณ์อย่างเช่นเครื่องวัดการหักเหของแสงที่ใช้ในการวัดปริมาณน้ำตาล (ระดับ Brix) ของผลไม้ รวมทั้งเมลอน เครื่องมือเหล่านี้ทำงานโดยการวัดวิธีการหักเหของแสงผ่านตัวอย่างของเหลว ซึ่งสัมพันธ์กับความเข้มข้นของน้ำตาล สิ่งนี้สามารถบ่งบอกระดับความหวานของผลไม้ได้ทางอ้อม

มีหลายวิธีในการพิจารณาความสุกของผลไม้เช่นวิธีการวัดความหวานและการตรวจสอบความแข็งของผลไม้ เป็นต้น บางวิธีต้องมีการตรวจสอบภายนอกของผลไม้ ในขณะที่วิธีอื่นต้องการการวิเคราะห์องค์ประกอบภายในของผลไม้อย่างละเอียดมากขึ้น

 

Brix เป็นการวัดส่วนประกอบภายใน แม้ว่าจะใช้ไม่ได้ในระดับสากลเช่นเดียวกับการวัดความเป็นผู้ใหญ่อื่นๆ แต่ Brix ก็ให้ข้อมูลสำคัญที่น่าสนใจสำหรับอุตสาหกรรมผลไม้และโรงงานแปรรูปที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องค้นหาจุดแข็งและข้อจำกัดของมัน

บริกซ์คืออะไร?

องศาบริกซ์ หรือ °บริกซ์ (Brix) คือหน่วยวัดปริมาณของแข็งที่ละลายน้ำได้ทั้งหมด (TSS) ที่มีอยู่ในผลไม้ TSS ส่วนใหญ่ประกอบด้วยน้ำตาล แต่ยังรวมถึงสารประกอบอื่นๆ ของแข็งที่ละลายน้ำได้ทั้งหมดประกอบด้วย

น้ำตาล ซึ่งอาจเป็นโมโนแซ็กคาไรด์ ไดแซ็กคาไรด์ หรือโอลิโกแซ็กคาไรด์ เช่น ซูโครส ฟรุกโตส เป็นต้น

  • 1.กรดอินทรีย์ เช่น กรดซิตริก มาลิก กรดทาร์ทาริก เป็นต้น
  • 2.กรดอะมิโนที่ละลายน้ำได้ แต่ไม่ใช่โปรตีนเนื่องจากไม่ละลายน้ำ
  • 3.สารประกอบเบ็ดเตล็ดอื่นๆ เช่น ไขมัน แร่ธาตุ แอลกอฮอล์ ฟลาโวนอยด์ (วิตามินซีและวิตามินเอ) เป็นต้น

 

ปริมาณน้ำตาลสูงสุดและสามารถอยู่ที่ประมาณ 80% และส่วนของของแข็งอื่น ๆ นั้นน้อยมาก Brix ใช้เป็นหน่วยวัดน้ำตาลหรือความหวานของผลไม้หรือน้ำผลไม้ อย่างไรก็ตาม ส่วนประกอบอื่นๆ ของ TSS สามารถส่งผลต่อ Brix ได้หากสัดส่วนเพิ่มขึ้น

องศาบริกซ์

มาตรฐานบริกซ์ของเมล่อน

การทดสอบเมล่อนมีเงื่อนไขที่ผ่านการทดสอบนี้ต้องมีรูปทรงที่กลมพอดีและมีระดับ Brix 10% ขึ้นไป รูปแบบพื้นผิวต้องสม่ำเสมอและเมล่อนต้องมีน้ำหนักตั้งแต่ 1 กิโลกรัมขึ้นไป

วิดิโอแนะนำการทดสอบความหวานเมล่อนด้วยเครื่องวัดแบบดิจิตอล

เหมาะสำหรับการวิเคราะห์ความหวานของผลไม้ เครื่องดื่มให้พลังงาน พุดดิ้ง นมถั่วเหลือง น้ำผลไม้ แยม น้ำผึ้ง ซุป วุ้นเต้าหู้และเครื่องปรุงรส ใช้งานง่ายและแม่นยำมั่นใจการทำงานที่ง่ายดายและเชื่อถือได้ทุกครั้ง สินคุณภาพสูงหลายรุ่นมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 

สินค้าราคาถูกจำหน่ายโดยบริษัท นีโอนิคส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ โทร: 098-479-5684 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th หรือ Line:@neonics  ดูรายละเอียดสินค้าเครื่องมือวัดความหวานบริกซ์รุ่นแนะนำ 

เครื่องวัดความหวานเมล่อนรุ่นแนะนำ

RHB-32ATC

RHB-32ATC นี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษมีย่านการวัด 0-32%Brix ชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ (ATC) ในตัว เหมาะสำหรับการวัดความเข้มข้นของน้ำตาล ผักผลไม้และอื่นๆ ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในการวัดความเข้มข้นของนมถั่วเหลือง การผลิตน้ำตาลอาหารและเครื่องดื่ม สามารถนำมาใช้ในการควบคุมความเข้มข้นของความหวานในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ

  • 1) ย่านการวัดความหวาน: 0 ถึง 32% Brix
  • 2) สเกลขั้นต่ำ: 0.2% Brix
  • 3) ความถูกต้อง: 0.2% Brix
  • 4) ATC (การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ) : 10 ° C ~ 30 ° C
  • 5) การสอบเทียบแบบ Manual
st335a

ST335A แบรนด์ Smart Sensor เครื่องวัดระดับความหวานบริกซ์ สำหรับวัดความเข้มข้นของน้ำตาลในผลไม้ เครื่องดื่ม และผัก สามารถใช้ในการจัดการคุณภาพเครื่องดื่ม ภาคอุตสาหกรรมอาหาร การวิจัยทางวิทยาศาสตร์การผลิตทางการเกษตร นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการผลิตเบียร์และไวน์

  • 1) ช่วงการวัด 0~35%
  • 2) ความละเอียด: 0.1% Brix
  • 3) ความแม่นยำ: ± 0.2% Brix
  • 4) สินค้าพร้อมใบรับรอง Certificate of Calibration
2GHS

VICTOR รุ่น 2GHS เครื่องวัดบริกซ์แบบดิจิตอลความแม่นยำสูง มีขนาดเล็กและใช้งานง่าย หน้าจอ LCD ดิจิตอล LCD ขนาดใหญ่

  • 1) ช่วงการวัดบริกซ์ 0.0-55%
  • 2) ความละเอียด 0.1Brix/0.1℃
  • 3) ความแม่นยำ ±0.2บริกซ์/± 1℃
  • 4) ใช้สภาพแวดล้อม 10-80 ℃
HI96801

Brix Refractometer แบบดิจิตอล HI96801 สำหรับ Food Grade ใช้วัดดัชนีหักเหและแสดงค่า % Brix โดยอ้างอิงตามมาตรฐาน ICUMSA หนังสือ (International Commission for Uniform Methods of Sugar Analysis) เหมาะสำหรับการวิเคราะห์ผลไม้เครื่องดื่มให้พลังงาน พุดดิ้ง นมถั่วเหลือง น้ำผลไม้ แยม น้ำผึ้ง ซุป วุ้นเต้าหู้และเครื่องปรุงรส ใช้งานง่ายและแม่นยำมั่นใจการทำงานที่ง่ายดายและเชื่อถือได้ทุกครั้ง

  • 1) ช่วงการวัดความหวาน 0 ถึง 85% บริกซ์
  • 2) ความละเอียดการแสดงผล 0.1% Brix
  • 3) ความแม่นยำ (@ 25ºC / 77ºF) ± 0.2% Brix
  • 4) การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติระหว่าง 10 ถึง 40 ° C
  • 5) กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP65
  • 6) มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน
PAL-1 แบรนด์ Atago #3810

PAL-1 แบรนด์ Atago ขนาดเล็กเหมาะสำหรับใส่ในกระเป๋าพกพา ย่านการวัด %Brix ในช่วง 0.0 ถึง 53.0% และย่านการวัดอุณหภูมิ 9.0 ถึง 99.9 องศาเซลเซียสมีการชดเชยอุณหภูมิโดยอัตโนมัติ (ATC) ถูกออกแบบมามีฟังก์ชั่นพิเศษป้องกันแสงจากภายนอกแทรกแซงรบกวนการวัด (ELI) ขายราคาถูก

  • 1) ช่วงการวัด Brix 0.0 ถึง 53.0% และอุณหภูมิ 9.0 ถึง 99.9 องศาเซลเซียส
  • 2) ความละเอียดในการวัด Brix 0.1% และอุณหภูมิ 0.1 องศาเซลเซียส
  • 3) ความถูกต้องของการวัด ± 0.2%Brix และ ± 1 องศาเซลเซียส
  • 4) มาตรฐาน IP-65
  • 5)มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate)จากโรงงาน

ความแม่นยำของเครื่องวัด

เราสามารถตรวจสอบความแม่นยำจากใบรับรอง Certificate of Calibration เครื่องมือวัดชนิดนี้ใช้งานง่ายและแม่นยำมั่นใจการทำงานที่ง่ายดายและเชื่อถือได้ทุกครั้ง สินคุณภาพสูงหลายรุ่นมีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

 

สินค้าราคาถูกจำหน่ายโดยบริษัท นีโอนิคส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ โทร: 098-479-5684 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th หรือ Line:@neonics

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th