เทอร์โมมิเตอร์อาหาร

แนะนำเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอาหาร คุณภาพสูงขายราคาถูก

การปรุงอาหารตามระดับความร้อนที่กำหนดช่วยคุณมั่นใจว่าจะไม่ได้บริโภคแบคทีเรียอันตรายที่เป็นสาเหตุมาจากอาหารไม่สุก เมื่อคุณต้องการรู้ระดับความร้อนภายในเนื้ออบ สเต็ก ที่ต้องการปรุงได้ระดับความร้อนตามสูตรหรือไม่คุณต้องใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอาหาร มีเครื่องวัดอุณหภูมิอาหารหลายประเภทแต่ละประเภทมีวัตถุประสงค์ที่เหมาะสมแตกต่างกัน ดังนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องรู้วิธีการเลือกซึ่งรวมถึงการรู้ว่าแต่ละประเภทมีหลักการทำงานอย่างไร บทความนี้กล่าวถึงเครื่องมือวัดอุณหภูมิอาหารประเภทต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการทราบประเภทของเครื่องวัดสำหรับใช้ในการปรุงอาหาร

เครื่องจับเวลาการปรุงอาหารและเทอร์มอมิเตอร์อาหาร

ในการปรุงอาหารส่วนใหญ่คุณจะต้องใช้อุปกรณ์สองประเภทได้แก่: ตัวจับเวลาการปรุงอาหารและอุปกรณ์วัดอุณหภูมิอาหารแบบแสดงผลทันที สำหรับอุปกรณ์วัดอุณหภูมิจะแสดงระดับความร้อนที่จุดใดจุดหนึ่งของอาหารและจะอ่านการเปลี่ยนแปลงของระดับความร้อน ณ จุดที่วางหัวโพรบ เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอ่านทันทีจะช่วยให้คุณอ่านระดับความร้อนในจุดต่างๆ ในอาหารได้อย่างรวดเร็ว จับเวลาทำอาหารจะแจ้งเตือนคุณหรือปรากฏขึ้นเมื่อระดับความร้อนที่จุดเฉพาะถึงระดับที่คุณตั้งไว้

ประเภทเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอาหาร

1. ชนิดเทอร์มิสเตอร์/เทอร์มิสเตอร์แบบดิจิตอล สำหรับวัดอุณหภูมิอาหาร

เครื่องวัดชนิดนี้ใช้เซ็นเซอร์แบบเทอร์มิสเตอร์อ่านระดับความร้อนในเวลาประมาณสิบวินาที ใช้เซมิคอนดักเตอร์ที่ไวต่อระดับความร้อนซึ่งติดอยู่ที่ปลายหัวโพรบ เหมาะสำหรับใช้ในการตรวจสอบระดับความร้อนของอาหาร การใช้งานนั้นง่ายมากเพียงแค่วางหัวโพรบในอาหารและอ่านระดับความร้อนจากจอแสดงผลดิจิตอล ข้อจำกัดหลักของเทอร์มิสเตอร์คือไม่สามารถวัดในขณะที่อาหารกำลังปรุงในเตาอบ (ต้องเปิดประตูเตาอบ แล้ววัดอุณหภูมิอาหาร เนื่องจากความร้อนของเตาอบจะรบกวนเครื่องมือชนิดนี้)

ชนิดเทอร์มิสเตอร์

2. ชนิดเทอร์โมคับเปิล สำหรับวัดอุณหภูมิอาหาร

เครื่องวัดชนิดนี้เป็นเครื่องที่อ่านค่าเร็วที่สุด แสดงผลการอ่านภายในสองถึงห้าวินาที มีสายไฟสองเส้นที่ปลายหัววัด หน้าจอดิจิตอลแสดงระดับความร้อนที่จุดตัดของปลายสายไฟเหล่านี้ เส้นผ่านศูนย์กลางของหัววัดอุณหภูมิของอาหารเทอร์โมคัปเปิลมีขนาดเล็กกว่าของเทอร์มิสเตอร์อย่างมีนัยสำคัญ ทำให้เหมาะสำหรับการวัดอุณหภูมิของอาหารที่บาง อีกทั้งยังสามารถวัดอุณหภูมิของตู้อบได้ด้วยเนื่องจากเทอร์โมคับเปิลเหมาะสำหรับการใช้งานที่ระดับความร้อนสูงๆ เช่นเดียวกับเทอร์มิสเตอร์การใช้เทอร์โมคับเปิลนั้นทำได้ง่ายเพียงแค่สอดโพรบลงในอาหารและอ่านจากหน้าจอดิจิตอล

ชนิดเทอร์โมคับเปิล

3. ชนิด Bimetal หน้าปัดอนาล็อก

เครื่องวัดแบบ Bimetal ทำงานโดยอาศัยการขยายตัวของความร้อนจากแผ่นโลหะบางๆ 2 แผ่น แสดงระดับความร้อนเฉลี่ยตามแผ่นโลหะ Bimetallic เครื่องวัดนี้ตอบสนองต่อระดับความร้อนช้ากว่าเทอร์มิสเตอร์และเทอร์โมคัปเปิล โดยใช้เวลาประมาณ 15 ถึง 20 วินาทีในการอ่านระดับความร้อน

ชนิด Bimetal หน้าปัดอนาล็อก

4. เทอโมมิเตอร์แบบอินฟราเรด

เครื่องวัดชนิดนี้มีข้อดีคือสามารถวัดอุณหภูมิอาหารโดยไม่สัมผัสจากระยะไกล ทำให้ผู้ตรวจวัดไม่ต้องเสี่ยงจากการโดนความร้อนของเตาอบ แต่ก็มีข้อเสียคือจะสามารถวัดอุณหภูมิได้แค่บริเวณพื้นผิวเท่านั้น

เทอร์โมมิเตอร์แบบอินฟราเรด

สนใจสินค้าเทอร์โมมิเตอร์สำหรับวัดอุณหภูมิอาหาร

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th

สินค้ารุ่นแนะนำโดยบริษัท นีโอนิคส์ จำกัด

31/141/0

1.ขาย Dial Thermometer รุ่น 31/141/0 แบรนด์ Brannan

สินค้ารุ่น 31/141/0 แบรนด์ Brannan วัดอุณหภูมิแบบอนาล็อกมีก้านวัดอุณหภูมิปลายแหลมทำจากสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 130 มม. (5 นิ้ว) มีปลอกไว้เก็บก้านวัด ป้องกันอันตรายจากปลายแหลม มีที่เหน็บกระเป๋าเสื้อ ขนาดความยาวเท่าปากกา มี 3 รุ่น แบ่งตามช่วงระดับความร้อน สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  • 1.ช่วงการวัดอุณหภูมิ: -40℃ ~ 70 ℃
  • 2.หัววัดสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 130 มม. (5 นิ้ว)
  • 3.สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ
31/141/0

2.เทอร์มอมิเตอร์แบบไดอัล Dial Thermometer รุ่น 31/143/0 แบรนด์ Brannan

สินค้ารุ่น 31/143/0 แบรนด์ Brannan วัดอุณหภูมิแบบอนาล็อกมีก้านวัดปลายแหลมทำจากสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 130 มม. (5 นิ้ว) มีปลอกไว้เก็บก้านวัด ป้องกันอันตรายจากปลายแหลม มีที่เหน็บกระเป๋าเสื้อ ขนาดความยาวเท่าปากกา มี 3 รุ่น แบ่งตามช่วงระดับความร้อน สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  • 1.ช่วงการวัด: -10℃ ~ 110 ℃
  • 2.หัววัดสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 130 มม. (5 นิ้ว)
  • 3.สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ
31/144/0

3.อุปกรณ์วัดอุณหภูมิแบบไดอัล Dial Thermometer รุ่น 31/144/0 แบรนด์ Brannan

สินค้ารุ่น 31/144/0 แบรนด์ Brannan วัดอุณหภูมิแบบอนาล็อกมีก้านวัดปลายแหลมทำจากสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 130 มม. (5 นิ้ว) มีปลอกไว้เก็บก้านวัด ป้องกันอันตรายจากปลายแหลม มีที่เหน็บกระเป๋าเสื้อ ขนาดความยาวเท่าปากกา มี 3 รุ่น แบ่งตามช่วงระดับความร้อน สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  • 1.ช่วงการวัด: 0℃ ~ 250 ℃
  • 2.หัววัดสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 130 มม. (5 นิ้ว)
  • 3.สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ
GM1311

4.เครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร Thermometer Benetech GM1311

GM1311 สำหรับวัดอุณหภูมิแสดงผลดิจิตอล หัววัดทำด้วยสแตนเลสทำให้เหมาะสำหรับในอุตสาหกรรมอาหาร มีความแม่นยำสูงในช่วงระดับความร้อนที่กว้าง เราเป็นตัวแทนจำหน่าย Benetech โดยตรง

  • 1.ช่วงการวัด: -50℃ ~ 300 ℃
  • 2.ความแม่นยำ: ± 1℃
  • 3.ความละเอียดการแสดงผล: 0.1 ℃
  • 4.หัววัดทำด้วยสแตนเลสทำให้เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิในอาหาร
GM320

5.เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดเทอโมมิเตอร์ (Infrared Thermometer) รุ่น GM320

GM320 แบรนด์ BeneTech สำหรับการตรวจสอบอุณหภูมิโดยหลักการอินฟราเรด ความแม่นยำสูงและมี Laser Pointer ทำให้แสดงตำแหน่งที่วัดได้อย่างแม่นยำ หน้าจอ LCD พร้อมกับ Back light ทำให้สามารถอ่านค่าได้แม้ในที่แสงสว่างน้อย ผ่านการรับรองมาตราฐาน CE

  • 1.ช่วงการวัด: -50 ° C ถึง 380 ° C
  • 2.ความแม่นยำ: ± 1.5% หรือ ± 1.5 ° C
  • 3.ความละเอียด: 0.1 ° C
  • 4.เวลาตอบสนอง: 500mSec
  • 5.สามารถออกใบรับรอง Certificate of Calibration ISO17025
AMT206

6.เครื่องมือวัดอุณหภูมิอาหารแบบ 2 IN 1 (อินฟราเรดและโพรบ) รุ่น AMT206

AMT206 เป็นเครื่องวัด 2 IN 1 Thermometer สามารถวัดอุณหภูมิได้ 2 แบบ ด้วยความแม่นยำเหมาะสำหรับการวิเคราะห์ควบคุมระดับความร้อนด้านอาหาร เครื่องทำความร้อน ระบบระบายอากาศและเครื่องปรับอากาศ (HVAC) ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ สินค้าคุณภาพสูงจาก USA ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  • 1.แบบ 2 in 1 (แบบอินฟราเรดและแบบโพรบ)
  • 2.ช่วงการวัดอุณหภูมิอินฟราเรด -55 °C ถึง 250 °C
  • 3.ช่วงการวัดอุณหภูมิแบบโพรบ -55 °C ถึง 330 °C
  • 4.ความแม่นยำ ± 0.5 ° C
  • 5.ความละเอียดการแสดงผล 0.1 °C
  • 6.ปรับค่า Emissivity จาก 0.10 ถึง 1.00
GM1312

7.เทอร์โมมิเตอร์แบบ Thermocouple แบบ 2 แชนแนล GM1312

GM1312 สำหรับการวัดอุณหภูมิโดยใช้ Thermocouple แบบ 2 แชนแนล ฟังก์ชั่น Max/Min/Average ปิดอัตโนมัตเมื่อไม่ได้ใช้งาน พร้อมใช้งานสำหรับการวัดอุณหภูมิ สินค้าของแท้ เราเป็นตัวแทนจำหน่าย Benetech โดยตรง ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  • 1.รองรับการใช้งาน Thermocouple Type J, K, T, E, N, S และ R
  • 2.ช่วงการวัดอุณหภูมิ -100°C ถึง 1300°C (ขึ้นกับชนิดของเทอร์โมคัปเปิ้ล)
  • 3.ความละเอียด: ± 0.1 C ° หรือ +0.6 °C
  • 4.แถมเทอร์โมคับเปิลชนิด K ช่วงการวัด -50 ° C ~ 300 ° C (รวมอยู่ในแพคเกจ 2 ชิ้น ยาว 1 เมตร)
HI98501

8.เครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร (Food Thermometer) รุ่น HI98501

HI98501 สำหรับวัดอุณหภูมิอาหาร (Food Thermometer) หัววัดทำด้วยสแตนเลสทำให้เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิในอาหาร มีความแม่นยำสูง หน้าจอ LCD แสดงผลแบบดิจิตอลจะช่วยป้องกันข้อผิดพลาดและมีฟังก์ชั่นการตรวจสอบ CAL เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับการวัดอุณหภูมิตามความต้องการของ HACCP ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  • 1.หัววัดเหล็กกล้าไร้สนิม AISI 316 เหมาะสำหรับงานด้านอาหาร
  • 2.ช่วงการวัดอุณหภูมิ (° C): -50.0 ถึง 150.0 ° C
  • 3.ความละเอียดการแสดงผล (° C): 0.1 ° C
  • 4.ความแม่นยำ (° C): ± 0.3 ° C (-20 ถึง 90 ° C) และ ± 0.5 ° C ( >90 ° C)
  • 5.กันน้ำ IP 65
  • 6.สินค้าคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากผู้ผลิต
HI98509

9.เครื่องเทอร์มอมิเตอร์ (Food Thermometer) รุ่น HI98509

HI98509 เป็น Food Thermometer แบรนด์ Hanna Instrument มีหัววัดเซ็นเซอร์สแตนเลส สายเคเบิลที่ทำจากซิลิโคนมีความยืดหยุ่นยาว 1เมตร สามาถวัดอุณหภูมิในผลิตภัณฑ์กึ่งของแข็งเช่นผักผลไม้และชีส ยังสามารถวัดเหลว อากาศและวัดอุณหภูมิในวัสดุแช่แข็ง ถูกออกแบบมาให้กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP65 ฟังก์ชั่นการตรวจสอบ CAL เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิอาหารแช่เย็นและแช่แข็ง การเตรียมอาหารและการผลิต ร้านอาหารและการจัดเลี้ยง ตัวอย่างในห้องปฏิบัติการ และตามมาตรฐานของ HACCP

  • 1.ช่วงการวัดอุณหภูมิ (° C) -50.0 ถึง 150.0 ° C
  • 2.ความละเอียด (° C) 0.1 ºC
  • 3.ความแม่นยำ (° C) ± 0.2 ºC
  • 4.โพรบเหล็กกล้าไร้สนิมพร้อมสายซิลิโคน 1 เมตร
  • 5.ขนาดของโพรบ 97.3 มิลลิเมตร x เส้นผ่านศูนย์กลาง 3.5 มิลลิเมตร
  • 6.สินค้าคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากผู้ผลิต
HT-9815

10. อุปกรณ์วัดอุณหภูมิแบบ Thermocouple Thermometers 4 CH รุ่น HT-9815

HT-9815 Thermocouple 4 Channel ประกอบด้วย Thermocouple Type K จำนวน 4 Channel มีย่านการวัดอุณหภูมิ -200 °c to 1372 °c (-328 °F to 2501 °F ) มาพร้อมจอ LCD มี โหมด Backlight สะดวกแม้ใช้งานในที่แสงน้อย ช่องเสียบเทอร์โทคับเบิล 4 Channel มี 3 หน่วยวัดให้เลือก ° C / ° F / K สินค้าคุณภาพ จำหน่ายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  • 1.รองรับ 4 Channel K Type Thermocouple
  • 2.ช่วงการวัดอุณหภูมิ: -200 ~ 1372 ° C
  • 3.ความแม่นยำ:> -100 ° C : ± 1 ° C, <-100 ° C : ± 2 ° C
  • 4.หน่วยวัดให้เลือก ° C / ° F / K
HI145-20

11.เครื่องเทอโมมิเตอร์ (Food Thermometer) รุ่น HI145-20

HI145-20 สำหรับการวัดอุณหภูมิอาหาร (Food Thermometer) ออกแบบมารูปตัว T อ่านค่าได้ง่าย ที่มีหัววัดการเจาะทะลุสแตนเลส หัววัดยาว 300mm dia 5mm แสดงผลแบบดิจิตอลจะช่วยป้องกันข้อผิดพลาดและมีฟังก์ชั่นการตรวจสอบ CAL เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับการวัดอุณหภูมิตามความต้องการของ HACCP สินค้าคุณภาพสูงจาก USA ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  • 1.ช่วงการวัดอุณหภูมิ (° C) -50.0 ถึง 220 ° C
  • 2.ความแม่นยำ (° C) ± 0.3 ° C (-20 ถึง 90 ° C)
  • 3.ความละเอียดการแสดงผล (° C) 0.1 ° C (-50.0 ถึง 199.9 ° C)
  • 4.หัววัดเหล็กกล้าไร้สนิมขนาด 300 มิลลิเมตร. x dia 5 มิลลิเมตร
  • 5.สินค้าคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากผู้ผลิต
HI146-00

12.เครื่องมือวัดอุณหภูมิอาหาร (Food Thermometer) รุ่น HI146-00

Food Thermometer รุ่น HI146-00 จาก Hanna Instrument หัววัด (Probe) แยกจากเครื่องวัด สายเคเบิลที่มีความยืดหยุ่น 2 เมตร หัววัดทำจากสแตนเลส ฟังก์ชั่น CAL CHECK® เพื่อให้คุณสามารถยืนยันความถูกต้องของมิเตอร์ได้ตลอดเวลา หัววัดสเตนเลสสตีลเหมาะสำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิของของเหลวกึ่งแข็งและอาหารแช่เย็น ได้ตามมาตรฐาน HACCP เหมาะสำหรับการควบคุมคุณภาพและตรวจสอบระดับความร้อนอุตสาหกรรมอาหาร

  • 1.ช่วงการวัดอุณหภูมิ -50 ถึง + 150 °C
  • 2.ความละเอียดการแสดงผล 0.1 °C
  • 3.ความแม่นยำ ±0.3 ° C
  • 4.โพรบสแตนเลสขนาด 160 x 3mm สายเคเบิลยาว 2 เมตร
  • 5.สินค้าคุณภาพสูง มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากผู้ผลิต
HI935001

13. Food Thermometer รุ่น HI935001 แบบ Thermocouple

Food Thermometer รุ่น HI935001 แบบ Thermocouple จาก Hanna Instrument สำหรับใช้ในงานที่ต้องการความหลากหลายของการวัดอุณหภูมิ มีย่านการวัด -50°C ถึง 1350 °C (-58.0 ถึง 2462°F ) ด้วยค่าความผิดพลาด ±0.2% สายวัดยาว 1เมตร มีหัววัดอุณหภูมิให้เลือกมากตามลักษณะการใช้งาน ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  • 1.ช่วงการวัดอุณหภูมิ Thermocouple K -50.0 ถึง 1350 ° C
  • 2.ค่าความผิดพลาด ±0.2%
  • 3.กันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP IP65
  • 4.สินค้าคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน
HI151-00

14.เครื่องเทอร์โมมิเตอร์ (Food Thermometer) รุ่น HI151-00

Food Thermometer รุ่น HI151-00 จาก Hanna Instrument ขนาดเล็กสามารถพับหัววัด เหมาะสำหรับการพกพา (รุ่น HI151-00 วัดอุณหภูมิในหน่วยองศาเซลเซียสเท่านั้น) ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ 1.5V AA อายุการใช้งาน 25000ชั่วโมง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตรวจสอบระดับความร้อนอาหาร ผลไม้ เนื้อสัตว์ ขายราคาถูก จัดส่งทั่วไทย

  • 1.ช่วงการวัดอุณหภูมิ (° C) -50.0 °C ถึง 220 °C
  • 2.ความแม่นยำ (° C) ± 0.3 °C
  • 3.ความละเอียด (° C) 0.1 °C
  • 4.หัววัดเซ็นเซอร์ทำจากสแตนเลส (AISI 316)
  • 5.ขนาดหัววัดยาว 117 มิลลิเมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 3.5มิลลิเมตร
  • 6.สินค้าคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากผู้ผลิต

0 Comment

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th