เครื่องวัดความหวาน Brix Refractometer แบบดิจิตอล HI96812 (หน่วย °Baume) สำหรับวัดความหวานของไวน์ น้ำผลไม้ และองุ่น เนื่องจากส่วนใหญ่ของน้ำตาลในน้ำองุ่นเป็นฟรุกโตส (Fructose) และกลูโคส (Glucose) ในหน่วย °Baume ซึ่งได้รับการใช้งานอย่างกว้างขวาง เพราะมีการแสดงค่าของความถ่วงจำเพาะเป็นสเกลตัวเลขที่อ่านได้ง่าย
HI96812 ใช้วัดความหวานในหน่วย °Baume ซึ่งวิธีการวัดอยู่บนพื้นฐานของตารางพบวิธีการ Official Methods of Analysis of AOAC International, 18th Edition โดย ย่านการวัดที่ 0 to 28 °Baume ด้วยค่าผิดพลาด ±0.2% หน้าจอแสดงอุณหภูมิ (° C หรือ° F) และค่าความหวานจากการวัดพร้อมกัน เครื่องวัดออกแบบมาอย่างดีกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP65 เหมาะสำหรับการวิเคราะห์ผลไม้ องุ่น ไวน์เป็นต้น สินค้าคุณภาพสูงจาก USA มีใบรับรองการสอบเทียบ (Certificate) จากโรงงาน ขายราคาถูก
หมายเหตุ
หน่วย °Baume เป็นหน่วยวัดความหวานในฝรั่งเศส หน่วยนี้สะดวกเพราะจะช่วยให้ผู้ผลิตไวน์ประมาณการของระดับแอลกอฮอล์ในองุ่นหลังการเก็บเกี่ยว 1 องศา Baume = 18g/L ของน้ำตาลและเมื่อหมักจะส่งผลให้เครื่องดื่มมีปริมาณแอลกอฮอล์ประมาณ 1% หน่วยทั้ง Baume (Bé°) และบริกซ์ (° Bx) ใช้วัดของปริมาณของแข็งที่ละลายในน้ำองุ่น