Sale
PAL-29S

PAL-29S เครื่องวัดปริมาณกรดซิตริก (Citric acids)

฿30,000.00 ฿25,000.00

Availability: In Stock

SKU: PAL-29S.

Atago 4429 PAL-29S เป็นเครื่องวัดปริมาณกรดซิตริก (Citric acids) ทำงานโดยหลักการหักเหของแสงเครื่องวัดออกแบบพกพา และกันน้ำได้ เหมาะสำหรับทดสอบความเปรี้ยวในผลไม้ อาหารเป็นต้น

  1. ช่วงการตรวจวัด 0.0 ถึง 10.0% (g/100g)
  2. ความแม่นยำ ±0.2%
  3. Class IP65 Water resistant
  4. พร้อมใบรับรองจากผู้ผลิต
หมวดหมู่:

Atago 4429 PAL-29S เป็นเครื่องวัดปริมาณกรดซิตริก (Citric acids) ทำงานโดยหลักการหักเหของแสงเครื่องวัดออกแบบพกพา และกันน้ำได้ โดยมีช่วงการตรวจวัด 0.0 ถึง 10.0% (g/100g) ความแม่นยำ ±0.2% มีการชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ (ATC) จอแสดงผล LED พร้อม เทคโนโลยีการรบกวนจากแสงภายนอก (ELI)

 

PAL-29S มีฟังก์ชั่น ATC เพื่อการอ่านค่าที่แม่นยำและรวดเร็ว โดยมีช่วงอุณหภูมิแวดล้อม 10 ถึง 40 องศาเซลเซียส อุปกรณ์นี้ผ่านการสอบเทียบจากโรงงาน และสามารถปรับเทียบได้ด้วยน้ำกลั่น รูปทรงลาดเอียงช่วยให้เทตัวอย่างได้ง่าย และช่วยหลีกเลี่ยงการหกขณะทำการวัด

 

ออกแบบมามีรูปทรงเพื่อให้จับได้ง่าย จอแสดงผลดิจิตอลที่ส่องสว่าง LED พร้อมเทคโนโลยี ELI ช่วยให้การวัดที่แม่นยำใกล้หน้าต่างหรือกลางแจ้ง ELI แจ้งเตือนผู้ใช้ว่ามีแสงมากเกินไป เช่น แสงแดดส่องผ่านปริซึมโดยตรง เครื่องจะแสดงทั้งกรดซิตริกและอุณหภูมิภายในสามวินาที และมาพร้อมกับกล่องพลาสติกป้องกันที่มีช่องเจาะโฟมเพื่อรองรับเครื่องมือ

Specification PAL-29S

  • Cat.No. 4429
  • Scale Citric acid (g/100g)
  • Range Citric acid : 0.0 to 10.0%
  • Accuracy ±0.2%
  • Sample Volume 2 to 3 drops
  • Measurement Time About 3 seconds
  • Power Supply 2 × AAA Batteries
  • International Protection Class IP65 Water resistant
  • Dimensions & Weight 5.5 × 3.1 × 10.9cm 100g (main unit only)

กรดซิตริกคืออะไร

กรดซิตริกเป็นกรดอ่อนที่พบได้ตามธรรมชาติในผลไม้รสเปรี้ยวทุกชนิด หากคุณเคยจิ้มมะนาว แสดงว่าคุณได้ลิ้มรสกรดซิตริกแล้ว อีกทั้งยังมีที่มนุษย์สร้างขึ้นลงในอาหารแปรรูป ยาที่มีกรดซิตริกช่วยรักษาปัญหาสุขภาพเช่นนิ่วในไต

 

แหล่งที่มาของกรดซิตริก

ไม่ใช่แค่ผลไม้รสเปรี้ยวที่มีกรดซิตริกเท่านั้น พืชและสัตว์ทุกชนิดมีร่องรอยเล็กน้อย อาหารและไม่ใช่อาหารในบรรจุภัณฑ์หลายอย่างเช่นเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ก็มีกรดซิตริกเช่นกัน แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้น ไม่ใช่ชนิดที่คุณพบในธรรมชาติ

 

แหล่งธรรมชาติของกรดซิตริก

อาหารที่มีกรดซิตริกธรรมชาติสูงได้แก่ผลไม้รสเปรี้ยว โดยเฉพาะน้ำมะนาวและมะนาว ผักและผลไม้อื่นๆ ยังมีกรดซิตริกตามธรรมชาติอยู่บ้าง อาหารเหล่านี้มีกรดซิตริกที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในปริมาณมากที่สุด:

  • เลมอน
  • มะนาว
  • ส้ม
  • เกรปฟรุ้ต
  • เบอร์รี่

Brand

ATAGO

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th