เครื่องวัดความเค็มของอาหาร (Food salinity meter) หรือที่เรียกว่าเครื่องวัดเกลือในอาหารคืออุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดความเข้มข้นของเกลือในผลิตภัณฑ์อาหาร เกลือ ( NaCl โซเดียมคลอไรด์) เป็นส่วนผสมทั่วไปในผลิตภัณฑ์อาหารหลายชนิด ความเข้มข้นของเกลือสามารถส่งผลต่อรสชาติ เนื้อสัมผัส และการถนอมอาหารได้อย่างมาก
ความเค็มในอาหารมีหน่วยวัดเป็นเปอร์เซนต์ (%) มิลิกรัมต่อลิตร (mg/L) กรัมต่อ100กรัม กรัมต่อ100มิลลิลิตร หรือ °Baume
เครื่องวัดนี้เป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับผู้ผลิตอาหาร ผู้แปรรูป และผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมคุณภาพ เพื่อให้มั่นใจถึงระดับเกลือที่ต้องการในผลิตภัณฑ์ของตน และรักษาความสม่ำเสมอและมาตรฐานคุณภาพ
สนใจสินค้าสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด โทร: 098-479-5684 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th หรือ Line ID:@neonics
เครื่องวัดความเค็มของอาหาร (Food salinity meter) หรือที่เรียกว่าเครื่องวัดเกลือในอาหารคืออุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดความเข้มข้นของเกลือในผลิตภัณฑ์อาหาร เกลือ ( NaCl โซเดียมคลอไรด์) เป็นส่วนผสมทั่วไปในผลิตภัณฑ์อาหารหลายชนิด ความเข้มข้นของเกลือสามารถส่งผลต่อรสชาติ เนื้อสัมผัส และการถนอมอาหารได้อย่างมาก
ความเค็มในอาหารมีหน่วยวัดเป็นเปอร์เซนต์ (%) มิลิกรัมต่อลิตร (mg/L) กรัมต่อ100กรัม กรัมต่อ100มิลลิลิตร หรือ °Baume
เครื่องวัดนี้เป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับผู้ผลิตอาหาร ผู้แปรรูป และผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมคุณภาพ เพื่อให้มั่นใจถึงระดับเกลือที่ต้องการในผลิตภัณฑ์ของตน และรักษาความสม่ำเสมอและมาตรฐานคุณภาพ
สนใจสินค้าสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด โทร: 098-479-5684 หรือ 061-8268939 E-mail: sale@neonics.co.th หรือ Line ID:@neonics